Jinx trước giải đấu của đội tuyển Anh tiếp tục tại Euro 2012

ày trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Việc lựa chọn đội tuyển của ba chú sư tử cho buổi trình diễn Euro 2012 cho thấy Roy Hodgson sẽ sử dụng một đội hình phòng ngự chống lại các đối thủ của mình.

Nhiều nhà quan sát bóng đá cho rằng Hodgson sắp ‘lên xe hoa’ tại Euro 2012. Trước khi giải đấu khởi tranh, tuyển Anh buộc phải thay 3 cầu thủ. Hai trong số đó là tiền vệ trung tâm.

Đầu tiên, đó là thủ môn John Ruddy của đội tuyển nguyễn công phương Anh, người đã bị gãy ngón tay khi tập luyện vào ngày 24 tháng 5. Anh ấy được thay thế bởi thủ môn Jack Butland của Birmingham FC, người vẫn chưa được ra sân.

Tiếp đến là Gareth Barry với chấn thương háng gặp phải trong chiến thắng 1-0 của Anh trước Na Uy. Hậu vệ Phil Jagielka của Everton FC được đưa vào sân thay thế anh ta.

Tổn thất lớn nhất đến khi Frank Lampard bị loại khỏi giải đấu sau khi dính chấn thương dày khi tập luyện vào ngày 30 tháng 5. Jordan Henderson của Liverpool FC vào thay cho Lampard. Việc mất tiền vệ của Chelsea đã khiến Hodgson thiếu hụt rất nhiều tiền vệ trung tâm trong khi Scott Parker vừa mới bình phục sau một vấn đề.

Sự vắng mặt của những tiền vệ dày dạn kinh nghiệm như Paul Scholes và Michael Carrick, những người đã có một mùa giải tốt với câu lạc bộ của họ là lý do chính khiến giới quan sát cho rằng Hodgson sẽ sử dụng hệ thống phòng ngự trong suốt giải đấu.

Việc để mất hai tiền vệ khỏi đội hình Euro 2012 này, đặc biệt là Lampard, người không thể dễ dàng lấp đầy được chiếc giày này càng chứng tỏ quan điểm phòng ngự sớm hơn. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn bởi một số lựa chọn lực lượng tấn công của Anh đã không được giúp đỡ bởi số lượng hạn chế các cầu thủ tấn công được lựa chọn cho màn trình diễn châu Âu này.

Ba cầu thủ thay thế những người bị thương cũng không xua tan được ý niệm phòng ngự này. Chính điều này đã khiến cho 3 chú sư tử có thể đoán trước ngay từ trước khi đá một trận bóng tại Euro 2012. Đây là lợi thế mà đối thủ của họ chắc chắn sẽ khai thác trong trận gặp Anh sắp tới.

Nước Anh có lịch sử thi đấu trước giải đấu nhưng chúng tôi hy vọng rằng đây là lần cuối cùng ba chú sư tử bị cướp đi những cầu thủ giỏi của họ. Không may cho Lampard, đây có thể là chuyến đi chơi lớn cuối cùng của anh với ba chú sư tử.

Patrice Evra, đội trưởng của Pháp, đối thủ đầu tiên của họ tại Euro 2012 chắc chắn sẽ rất vui với những diễn biến này khi đã táo bạo gợi ý rằng tốt hơn nên chơi tuyển Anh trừ Wayne Rooney. Danh sách những cầu thủ có thể sẽ không thi đấu hiện đã tăng lên 4 người nhờ chấn thương và án treo giò của Wayne Rooney.