Bóng đá Nam Mỹ

Bạn có biết- Bóng đá đã được giới thiệu như một môn thể thao chính thức trong Đại hội thể thao Liên Mỹ lần thứ nhất – sự kiện thể thao đa thể thao lớn nhất châu Mỹ Latinh – tại Buenos Aires, Argentina, vào năm 1951. Đội của nước chủ nhà đã giành được danh hiệu Liên Mỹ. Họ là đội thành công nhất trong môn bóng đá nam tại Đại hội thể thao Liên Châu Mỹ.

Bolivia

Bạn có biết- Đến năm 1983, Giải vô địch U20 Nam Mỹ được tổ chức ở Santa Cruz, Cochabamba và La Paz. Đội địa phương xếp thứ 4, sau Brazil (chiến thắng), Argentina (á quân) và Uruguay. Mặc dù vậy, Bolivia đã không tham gia Đại hội Thể thao Liên Mỹ lần thứ IX ở Caracas, thành phố tin arsenal thủ đô của Venezuela. Đến năm 1997, La Paz, thủ đô thể thao của quốc gia, tổ chức Giải đấu Nam Mỹ. Trong trận chung kết, đội tuyển địa phương đã để thua 3-1 trước Brazil, đội đã giành chức vô địch FIFA năm 1994.

Brazil

Bạn có biết- Đáng ngạc nhiên là đội tuyển Brazil đã không giành được huy chương Olympic tại Thế vận hội mùa hè thứ 21 ở Bắc Mỹ vào giữa những năm 1970, một trong những kết quả đáng thất vọng nhất trong lịch sử của nó. Ở lượt đi, tại Toronto (Canada), đội tuyển Brazil đã đánh bại Tây Ban Nha với tỷ số 2-1, sau đó hòa Đông Đức với tỷ số 0-0. Ở tứ kết, họ hạ Israel với tỷ số 4-1. Sau đó, Ba Lan đánh bại Brazil với tỷ số 2-0. Cuối cùng, trong trận tranh huy chương đồng, đội tuyển Brazil đã thua Liên Xô 2-0. Các cầu thủ Olympic là Carlos Gallo, Rosemiro Correa de Souza, Roberto Franqueira, Edino Nazareth Filho, Leo Lins Gama Junior, Alberto Marquez, Mario dos R. Emiliano, Joao Batista da Silva, Eudes Medeiros, Erivelto Joao dos Santos, Mauro de Campos Junior , Julio C. da Silva Gurjol, Francisco Fraga da Silva, Jarbas Tomazoli Nunes, Edual T. da Costa và Jose Pessanha. Thật kỳ lạ, Brazil sẽ đăng cai Thế vận hội Olympic 2016.

Chile

Bạn có biết- Ủy ban Olympic Chile đã cử các cầu thủ bóng đá tới Thế vận hội Mùa hè 1928 ở Amsterdam, Hà Lan. Chile là một trong bốn đội Mỹ Latinh trong Giải đấu Olympic, cùng với Uruguay, Argentina và Mexico.

Ecuador

Bạn có biết- Từ ngày 15 tháng 2 đến ngày 8 tháng 3 năm 1981, Giải đấu U20 Nam Mỹ được tổ chức tại Ecuador. Uruguay là nhà vô địch, tiếp theo là Brazil, Argentina và Bolivia.

Peru

Bạn có biết- Tại Thế vận hội mùa hè 1936 ở Berlin (Đức), đội tuyển bóng đá Peru xếp thứ 7 trong số 16 quốc gia, sau Ý (chiến thắng), Áo (huy chương bạc), Ba Lan (huy chương đồng), Na Uy, Anh và Đức (quận chủ nhà). Ở lượt đi, đội bóng Nam Mỹ đã đánh bại Phần Lan với tỷ số 7-3. Tuy nhiên Peru đã rút lui sau bất đồng với người Đức.

Alejandro Guevara Onofre: Nhà văn tự do. Alejandro là tác giả của một loạt các bài báo / tiểu luận về hơn 220 quốc gia và các vùng phụ thuộc (và cả các Bang thuộc Hoa Kỳ), từ sinh thái, lịch sử, du lịch và các anh hùng dân tộc đến các môn thể thao Olympic, quan hệ đối ngoại và động vật hoang dã. Ngoài ra, ông đã xuất bản một số cuốn sách về quyền phụ nữ, trong số đó có “Lịch sử phụ nữ ở Mỹ” và “Những người Mỹ nổi tiếng.”